Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả

Hầu hết các SEOer đều thấu hiểu tầm quan trọng của backlink trong SEO Offpage. Bởi một backlink như một phiếu bầu thể hiện sự tin cậy của một website nên được Google đánh giá cao hơn. Tuy vậy, các SEOer đã biết cách dat backlink sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách đặt backlink hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay: Mua backlink

Hướng dẫn các SEOer đặt backlink sao cho hiệu quả nhất
Hướng dẫn các SEOer đặt backlink sao cho hiệu quả nhất

Đặt backlink tại các site vệ tinh 

Đây là một trong những cách đặt backlink được nhiều seoer lựa chọn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website. Tuy vậy, với cách này, các seoer phải tuân thủ 1 số nguyên tắc sau:

  • Nội dung của site vệ tinh không được trùng với site chính
  • Không đưa quá 2 anchotext trên 1 bài viết
  • Mỗi bài viết tối thiểu từ 500 đến 700 từ, ảnh có tên và căn chỉnh đẹp
  • Chọn font chữ chuẩn, bôi đen đậm từ khoá…

Đặt backlink tại trang web có domain .gov, .edu

Phần lớn các trang web có domain .gov, .edu là của chính phủ nên độ tin cậy của nó rất cao. Ngoài ra, Google cũng đánh giá rất cao về những trang web này. Nên nếu bạn dat backlink tại đây sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google hơn. 

Các SEOer nên đặt backlink tại trang web có domain .edu
Các SEOer nên đặt backlink tại trang web có domain .edu

Backlink edu là loại backlink được nhiều SEOer lựa chọn và săn lùng nhiều nhất. Bởi backlink này giúp website doanh nghiệp tăng lượng traffic và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Nếu có nhu cầu đặt mua backlink edu này, các bạn hãy ghé ngay tới muabacklink.net. Đây là đơn vị cung cấp hệ thống website pbn đa dạng domain như net, us, edu… Nên sẽ đủ sức đẩy Top từ khoá cho mọi khách hàng trên cả nước. 

Đặt backlink ở trong nội dung bài viết 

Có nhiều vị trí cho SEOer đặt anchotext. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dat backlink ở trong nội dung bài viết. Bởi đặt link ở trong chữ ký hay comment sẽ không được công cụ tìm kiếm Google đánh giá cao. Trong khi đó đặt trong nội dung bài viết sẽ giúp website lập chỉ mục nhanh hơn. 

Đặt backlink dofollow 

Backlink dofollow được Google đánh giá cao. Vì nó là một tín hiệu cho thấy web của bạn đặt link có nội dung tốt. Nên robot sẽ thông qua đường link này để vào website bạn. Từ đó giúp website của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm và dễ dàng lên TOP Google bền vững hơn. 

Đặt backlink doffow trên website để giúp web dễ dàng lên Top Google bền vững hơn
Đặt backlink doffow trên website để giúp web dễ dàng lên Top Google bền vững hơn

Đặt backlink ở các site có cùng chủ đề

Khi các SEOer đặt backlink ở site có cùng chủ đề với từ khoá sẽ được Google đánh giá cao. Bởi điều Google luôn quan tâm là thấy nội dung đánh đúng chỗ và chia sẻ những thông tin hữu ích tới người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu bạn đặt link vào các chủ đề không liên quan sẽ dễ bị spam link.

Trên đây đã chia sẻ về các cách dat backlink sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng các SEOer đã biết cách đặt backlink để giúp website của mình tránh dính phạt bởi các thuật toán của Google. Đồng thời cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng lượt traffic hơn.