5 công cụ miễn phí của Google để nâng cấp chiến lược SEO của bạn

Có rất nhiều chỗ cho các công cụ trả phí trong không gian SEO – Moz là một ví dụ điển hình – nhưng nếu bạn mới bắt đầu hoặc thiếu ngân sách cần thiết cho các công cụ ưa thích, thì vẫn còn rất nhiều tài nguyên có sẵn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm công cụ Google MIỄN PHÍ yêu thích của chúng tôi và cách chúng có thể giúp bạn nâng cao trò chơi SEO của mình.

1. Google Xu hướng

Google Xu hướng được sử dụng để theo dõi “xu hướng” xung quanh các truy vấn tìm kiếm. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa .

Tìm từ khóa mới

Khi truy cập Google Xu hướng, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập một chủ đề rộng hoặc truy vấn tìm kiếm cụ thể. Khi nhập truy vấn của bạn, bạn sẽ được hiển thị với biểu đồ xu hướng quan tâm đến truy vấn theo thời gian.

Mặc dù điều này có thể hữu ích, nhưng những viên ngọc thực sự nằm ở cuối trang: Chủ đề liên quan và Truy vấn liên quan.

Theo mặc định, cả hai hộp này sẽ được đặt thành “tăng”. Điều này có nghĩa là những chủ đề và truy vấn này hiện đang được quan tâm. Đây là những từ khóa mà bạn có thể muốn tận dụng nhanh chóng, vì bạn có thể là người đi trước và đạt được thứ hạng nhanh chóng.

Nghiên cứu từ khóa nâng cao

Ngay cả ở cấp cơ sở, Google Xu hướng vẫn hữu ích, nhưng bạn luôn có thể tiến thêm một bước nữa. Trên đầu Google Xu hướng, có một menu cho phép bạn chỉ định khu vực, khoảng thời gian, danh mục và nền tảng tìm kiếm.

Khu vực cho phép bạn xác định nơi bạn muốn lấy dữ liệu tìm kiếm về mặt địa lý. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi làm việc với các dự án SEO địa phương.

Danh mục cho phép bạn chọn danh mục bạn đang cạnh tranh. Đây là một tính năng thú vị dành cho những người cung cấp dịch vụ trong một ngành cụ thể hoặc những người có truy vấn cực kỳ phổ biến.

Nền tảng tìm kiếm cho phép bạn tinh chỉnh dữ liệu cho các nền tảng cụ thể như Tìm kiếm trên YouTube, Tìm kiếm hình ảnh, Tìm kiếm trên Google Mua sắm và Tìm kiếm tin tức. Công cụ sửa đổi nền tảng tìm kiếm rất tốt cho những người có kế hoạch SEO tích hợp.

2. Danh mục Bán lẻ Gia tăng

Mặc dù gần như không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng bạn vẫn có thể dẫn đầu trò chơi với Danh mục bán lẻ đang lên .

Đây là tổng hợp dữ liệu của Google về bán lẻ. Trên đó, bạn sẽ tìm thấy các danh mục sản phẩm đang thịnh hành và các tìm kiếm xung quanh chúng, cũng như vị trí chính xác chúng đang thịnh hành.

Là một SEO thương mại điện tử, điều này có thể cho bạn ý tưởng tốt về sản phẩm nào cần tập trung vào để có tác động tiềm năng nhất.

Với tư cách là SEO địa phương của doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xác định sản phẩm cần tập trung vào từng thị trường.

3. Câu chuyện trực quan

Google tóm tắt Câu chuyện trực quan là “ Câu chuyện trực quan ở kích thước nhỏ dành cho các nhà tiếp thị bận rộn, được thúc đẩy bởi các chủ đề và dữ liệu thịnh hành từ Google.”

Những câu chuyện này bao gồm từ xu hướng mua sắm trong kỳ nghỉ đến các nghiên cứu điển hình cụ thể trong ngành, v.v. Chúng là các trang trình bày tương tác, mỗi trang có một vài thông tin chi tiết hoặc điểm dữ liệu.

Ví dụ, có một Câu chuyện trực quan về ngành công nghiệp ô tô . Xuyên suốt câu chuyện, có những điểm dữ liệu được chia sẻ để cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách mà đại dịch đã ảnh hưởng đến quá trình mua xe hơi.

Tuy nhiên, những điểm dữ liệu này không chỉ tập trung vào dữ liệu tìm kiếm. Rõ ràng rằng đây là một nghiên cứu điển hình đầy đủ của Google. Một số thông tin chi tiết được chia sẻ đề cập đến mong muốn, trải nghiệm và nhận thức của khán giả.

Thông tin này có thể dễ dàng được sử dụng để thay đổi hành trình của người dùng, bao gồm cả những điều quan trọng đối với khách hàng trước đó. Nó cũng có thể được sử dụng để giải quyết các điểm đau chưa được phát hiện trước đây hoặc ở mức độ cơ bản hơn, cung cấp cho SEO một ý tưởng về những từ khóa cần tập trung vào.

4. Phát triển cửa hàng của tôi

Grow My Store là một công cụ tuyệt vời dành cho những người bán sản phẩm trực tuyến hoặc trực tiếp. Phát triển Cửa hàng của tôi kiểm tra các trang web để tìm Số nhận dạng Google cho Cửa hàng trực tuyến thành công.

Các số nhận dạng này được chia thành năm danh mục: Thông tin sản phẩm, Chi tiết cửa hàng, Cá nhân hóa, Dịch vụ khách hàng và Bảo mật.

Công cụ này thực sự chuyển giao ý tưởng của Google về những điều cần phải có cho một trang web kinh doanh bán sản phẩm. Một số thành phần bao gồm đánh giá sản phẩm, hồ sơ cho người mua sắm, trò chuyện trực tiếp và HTTPS.

Để sử dụng Grow My Store, bạn chỉ cần trả lời ba câu hỏi: tên miền của bạn là gì, bạn có loại hình kinh doanh nào và bạn làm trong ngành gì? Khi bạn trả lời các câu hỏi, bạn sẽ thấy bản xem trước báo cáo với điểm tổng thể và một số dữ liệu xung quanh ngành của bạn. Để hoàn thành báo cáo đầy đủ của bạn với các đề xuất, bạn phải tạo một tài khoản. Báo cáo sau đó sẽ được gửi đến email của bạn.

Sau đó, bạn sẽ có một tài khoản để tạo (và theo dõi) danh sách kiểm tra các thay đổi cần được thực hiện – theo Google.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dữ liệu tùy chỉnh và thông tin chi tiết dựa trên ngành của bạn. Để tìm dữ liệu này trên Grow My Store, trong menu, hãy chọn “Tiếp cận nhiều khách hàng hơn”. Nếu bạn cuộn xuống một chút, bạn sẽ tìm thấy một phần có tiêu đề “Hiểu xu hướng của ngành”. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn ngành và danh mục cụ thể của mình để nhận thông tin cụ thể, chẳng hạn như các tìm kiếm hàng đầu trong ngành đó, các tháng hàng đầu cho ngành, v.v.

5. Kiểm tra trang web của tôi

Một công cụ tuyệt vời khác để đo lường trang web của bạn trong mắt Google là Kiểm tra trang web của tôi . Giống như Phát triển cửa hàng của tôi, Kiểm tra trang web của tôi kiểm tra ba danh mục tính năng rất cụ thể trên trang web của bạn. Các tính năng này là Tốc độ, Cá nhân hóa và Trải nghiệm. Không giống như Grow My Store, Test My Site dành cho bất kỳ trang web nào, không chỉ các trang web kinh doanh dựa trên sản phẩm.

Báo cáo đầu tiên bạn sẽ nhận được từ Kiểm tra trang web của tôi là một báo cáo nhỏ phân tích tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn và bất kỳ đề xuất nào về các bản sửa lỗi. Ngoài ra còn có một công cụ để hiển thị ROI tiềm năng của việc tăng tốc trang web của bạn! Nói về mua vào.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đăng ký để nhận báo cáo đầy đủ. Báo cáo đầy đủ được gửi qua email cho bạn và chia nhỏ các đề xuất và giải thích cho cả nhà tiếp thị và nhà phát triển. Bản báo cáo mà tôi nhận lại dài 16 trang, chứa đầy các liên kết đến các tài nguyên khác và các nghiên cứu điển hình cũng như các mẹo chiến thuật dưới dạng một danh sách kiểm tra.

Tóm lại là

Mặc dù Google thường có thể khó hiểu về những gì họ quan tâm trên các trang web, nhưng họ đã tạo ra một số tài nguyên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì họ thấy quan trọng. Sử dụng những công cụ này có thể dễ dàng giúp bạn đi trước một bước.

Tuy nhiên, nó không chỉ là về các công cụ. Vào năm 2021, dữ liệu quan trọng hơn bao giờ hết, và ai tốt hơn để lấy dữ liệu từ chính Người khổng lồ?

Bây giờ, hãy tiếp tục và trở nên xuất sắc – sử dụng những thứ miễn phí!

Nguồn: https://moz.com/blog/free-google-tools-for-seo